Fræðsla og leiðbeiningar fyrir matvælafyrirtæki
Upplýsingagjöf um matvæli
- Almennt um miðlun upplýsinga um matvæli
- Dæmi um upplýsingaskilti vegna ofnæmis- eða óþolsvalda
- Leiðbeiningar varðandi ofnæmis- og óþolsvalda
- Tafla yfir ofnæmis- eða óþolsvalda (til útfyllingar)
- Heiti ofnæmis - eða óþolsvalda á nokkrum tungumálum
- Leiðbeiningar MAST um upprunamerkingar nautgripakjöts
- Leiðbeiningar MAST um upprunamerkingar á svína-, kinda-,geita- og alifuglakjöti
- Miðlun upplýsinga um matvæli til neytenda
- Dæmi um umgengnisreglur við hlaðborð
- Lágmarksupplýsingar sem eiga að fylgja matvælum á ytri umbúðum
- Matseðlar á netinu - Innihald og ofnæmi
- Leiðbeiningar um innflutning á matvælum
Kröfur til matvælafyrirtækja
Matvælasnertiefni
Innra eftirlit
- Grunnþættir innra eftirlits, flokkur 1
- Almennt innra eftirlit, flokkur 2
- Innra eftirlit með HACCP, flokkur 3
- Leiðbeiningar um góða starfshætti í matvælafyrirtækjum
- Með allt á hreinu - hollustuhættir við meðferð matvæla
- Með allt á hreinu - ensk útgáfa
- Með allt á hreinu - pólsk útgáfa
Meðferð matvæla
- Nokkur heilræði um klakavélar, þrif og umgengni
- Kæling matvæla eftir eldun
- Eldun á hamborgurum og öðru hökkuðu kjöti
- Leiðbeiningar fyrir heimsendingarþjónustu með matvæli
- Reglur um sjálfsafgreiðslu á óvörðum matvælum
- Nokkur heilræði um meðferð á grænmeti
- Nokkur heilræði um kælingu matvæla í heimahúsum
- Leiðbeiningar um steikingarfitu
Starfsfólk matvælafyrirtækja
- Þjálfun starfsfólks
- Reglur um eftirlit með heilsufari starfsfólks í matvælafyrirtækjum
- Dæmi um heilsufarsyfirlýsingu
- Dæmi um almennar umgengnisreglur starfsfólks
- Reglur um hlífðarfatnað
- Reglur um vinnufatnað
- Upplýsingar um handþvott á vef Landlæknis