Fæðubótarefni og íblönduð matvæli
Fæðubótarefni eru skilgreind sem matvæli skv. lögum nr. 93/1995 um matvæli, með síðari breytingum, og reglugerð nr. 624/2004 um fæðubótarefni, með síðari breytingum.
Talað er um íblöndun þegar næringarefnum og öðrum innihaldsefnum er aukalega bætt í matvæli við framleiðslu þeirra. Þetta kunna að vera (þó ekki einvörðungu) vítamín, steinefni, m.a. snefilefni, amínósýrur, lífsnauðsynlegar fitusýrur, trefjar og margs konar plöntu- og jurtaútdráttur. Ákveðnar reglur gilda um íblöndun vítamína og steinefna og tiltekinna annarra efna í matvæli.
Ítarefni
- Upplýsingar um fæðubótaefni á heimasíðu Matvælastofnunar
- Upplýsingar um miðlun upplýsinga um matvæli til neytenda á heimasíðu Matvælastofnunar
- Upplýsingar um íblöndun bætiefna og annarra efna í matvæli á heimasíðu Matvælastofnunar
- Reglugerð um miðlun upplýsinga um matvæli til neytenda
- Reglugerð um fæðubótarefni
- Algeng innihaldsefni, jurtir og aðrar lífverur og áletranir sem hafa verið skoðuð hjá Lyfjastofnun